Thư Viện SketchUp Miễn Phí: Top 10 website tải model miễn phí 2022

Các trang thư viện SketchUp miễn phí mà chúng tôi giới thiệu đều đáp ứng một số tiêu chí cơ bản: Tất cả đều có ít nhất 50 model để lựa chọn, các website có phần model SketchUp free và một số model mất phí tùy vào mỗi website. Bạn hãy cùng tham khảo để lựa chọn model thích hợp nhé!

SketchUp là một phần mềm vẽ 3D thân thiện với người dùng mà hầu như ai cũng có thể sử dụng để tạo hoặc chỉnh sửa mô hình 3D. SketchUp được các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và các nhà sản xuất ưa chuộng vì thời gian học tập nhanh và sự đơn giản của nó. Có các phiên bản phần mềm khác nhau, bao gồm một ứng dụng web miễn phí mà bạn có thể sử dụng nếu tạo tài khoản.

Định dạng tệp gốc của SketchUp là .skp, nhưng tệp cũng có thể được xuất ở các định dạng tệp khác, như .dwg (AutoCAD) và .3ds (3ds Max) . Bạn thậm chí có thể xuất mô hình dưới dạng tệp STL để có thể in 3D.

Ngoài việc tạo mô hình, SketchUp cũng khá hữu ích đối với các dự án thiết kế quy mô lớn vì bạn có thể dễ dàng import các mô hình được tạo sẵn. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các thư viện Sketchup miễn phí cho bạn tham khảo.

3D Warehouse

Nếu đã cài đặt SketchUp, có thể bạn biết rằng có một kho lưu trữ model được liên kết trực tiếp với SketchUp: 3D Warehouse . Thư viện SketchUp miễn phí chứa hàng nghìn mô hình 3D miễn phí mà bạn có thể tải xuống trực tiếp.

Các mô hình được tạo ra bởi người dùng SketchUp trên toàn thế giới và hầu hết đều có chất lượng tốt. Ngoài ra, đây là những mô hình tương thích với SketchUp nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong số các danh sách này. Bạn có thể tìm thấy đồ nội thất, ô tô, tòa nhà và tất cả các loại đối tượng 2D và 3D.

Để truy cập 3D Warehouse, trước tiên bạn cần tạo tài khoản, sau đó có thể dễ dàng tìm kiếm và tải xuống các mô hình.

 • Số lượng model: Lớn
 • Dễ sử dụng: Tốt
 • Chất lượng model: Tốt

SketchUp Taobao

Website của chúng tôi ngoài cửa hàng models chúng tôi đang bán, thì cũng có một thư viện SketchUp miễn phí tải xuống ở trang blog dành cho bạn.

Modlar

Modlar là trang web model kiến ​​trúc hiện đại trong mơ của bạn! Mặc dù trang web chủ yếu là một bảng kiểu Pinterest cho kiến ​​trúc và các nhà thiết kế, ở đây có phần SketchUp để bạn có thể tải xuống các tệp .skp.

Để điều hướng đến đó, bạn có thể tìm kiếm “SketchUp” trong thanh tìm kiếm chính của trang web hoặc trong tab BIM/CAD SHARING. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một bộ lọc trong định dạng cho SketchUp. Các danh mục của nó bao gồm đồ nội thất cao cấp và các chi tiết thiết kế nội thất, ngoại thất để làm cho dự án của bạn trở nên sống động.

Để tải xuống các mô hình, bạn sẽ cần tạo tài khoản.

 • Số lượng model: Trung bình
 • Dễ sử dụng: Trung bình
 • Chất lượng model: Tuyệt vời

CAD Blocks Free

CAD Blocks Free cung cấp nhiều mô hình 2D và 3D miễn phí để bạn lựa chọn. Trang web được xây dựng theo cách mà bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những gì bạn muốn tìm kiếm. Mặc dù trang web có kế hoạch thành viên, nó cũng cung cấp các mô hình CAD 3D miễn phí.

Chỉ cần di chuột lên đầu trang chủ có dòng chữ “FREE 3D CAD MODELS” để xem tất cả các danh mục. Nhập “skp” vào ô tìm kiếm và bạn sẽ thấy các tùy chọn để lọc theo định dạng tệp, bao gồm .dwg, .skp, .rfa và .max. Thậm chí còn có một phần về các mô hình CAD của nhà sản xuất . Ngoài ra, website cũng cung cấp một khóa học trực tuyến 3D, Master Photorealistic Renderings & Post-Production, sử dụng cho 3DS Max, V-Ray và Photoshop.

 • Số lượng model: Lớn
 • Dễ sử dụng: Tốt
 • Chất lượng model: Tốt

Sketchfab

Sketchfab là một thị trường trực tuyến dành cho các mô hình 3D, kết cấu , vật liệu và hơn thế nữa. Mặc dù nó không được quảng cáo rầm rộ, nhưng có một phần miễn phí – ở cuối trang, bên cạnh phần cộng đồng.

Được bố trí đẹp mắt và dễ điều hướng, nó có sẵn hàng trăm mô hình dành riêng cho SketchUp, bao gồm các mô hình ít phổ biến hơn như tàu vũ trụ và ro-bot khổng lồ.

 • Số lượng model: Lớn
 • Dễ sử dụng: Trung bình
 • Chất lượng model: Xuất sắc

CADdetails

Nếu bạn đang tìm kiếm mô hình 3D cho các sản phẩm cụ thể, bạn nên truy cập CADdetails . Đó là trang web cung cấp tài liệu quy hoạch và mô hình 3D miễn phí để giúp các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế hình dung sản phẩm trong môi trường 3D trước khi họ quyết định liên hệ với nhà sản xuất.

Bạn sẽ tìm thấy lựa chọn tốt các mô hình 3D cho SketchUp và các phần mềm khác. Đi tới phần “ BIM MODELS  ” trong menu, sau đó tìm kiếm mô hình bạn muốn và nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tùy chọn có sẵn.

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản và đăng nhập để có quyền truy cập vào các bản tải xuống miễn phí.

 • Số lượng model: Trung bình
 • Dễ sử dụng: Trung bình
 • Chất lượng model: Trung bình

Turbosquid

Turbosquid cung cấp các mô hình 3D chất lượng cao và có tính năng kiểm soát chất lượng duy nhất. Đây còn được gọi là “CheckMate”, bao gồm các yêu cầu để đánh giá chất lượng của từng mô hình. Cụ thể, tính năng này hỗ trợ các mô hình 3DS Max, Maya, Cinema 4D, LightWave và Blender. Có hàng ngàn mô hình miễn phí có sẵn ở các định dạng tệp khác nhau cũng như tùy chọn chuyển đổi tệp.

Để điều hướng, chỉ cần nhấp vào “3D MODELS” (trên cùng bên trái), bạn sẽ tìm thấy danh sách các danh mục phổ biến. Sau đó, bạn có thể thêm các bộ lọc để thu hẹp tìm kiếm của mình. Ngoài ra còn có các mô hình dành riêng cho chương trình, bao gồm Blender và 3DS Max.

 • Số lượng model: Lớn
 • Dễ sử dụng: Tốt
 • Chất lượng model: Tốt

Open3DModel

Nếu bạn đang tìm kiếm các model tối ưu hóa, thì Open3DModel có thể phù hợp hơn với bạn. Có rất nhiều mô hình bao gồm xe cộ, đồ vật, con người và kiến ​​trúc và mọi mô hình trên trang web đều miễn phí. Thậm chí còn có một phần riêng biệt dành cho các model SketchUp, giúp việc điều hướng trở nên nhanh chóng nếu bạn đang vội.

Tuy nhiên, có một lưu ý: Trang web chỉ có thể xử lý một tiêu chí danh mục tại một thời điểm, vì vậy bạn có thể xem qua “Ô tô” hoặc “tệp .skp”, chứ không phải “tệp .skp + Ô tô”. Tuy nhiên, với gần 50 mục được liệt kê trên mỗi trang, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu của nó trong vài phút.

 • Số lượng model: Rất lớn
 • Dễ sử dụng: Tuyệt vời
 • Chất lượng model: Tốt đến xuất sắc

CGTrader

CGTrader là một trong những nguồn mô hình 3D trực tuyến lớn nhất. Mặc dù thực tế là các mô hình của nó hầu hết đều mất phí, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy một số tùy chọn tải xuống miễn phí.

Nhập “SketchUp” vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy tất cả các mô hình 3D có sẵn ở định dạng này, sau đó chọn tùy chọn “Miễn phí” để xem tất cả các mô hình miễn phí mà họ có.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn tốt về đồ vật, đồ nội thất và cảnh đầy đủ ở định dạng .skp. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản để tải chúng xuống.

 • Số lượng model: Trung bình
 • Dễ sử dụng: Tốt
 • Chất lượng model: Tốt

SketchUp Texture

SketchUp Texture Club là một trang web lấy giáo dục làm trung tâm, tập trung vào hình ảnh. Như tên gọi của nó, nó có một bộ sưu tập khổng lồ các kết cấu 2D nhưng cũng có một phần mô hình 3D chứa nhiều model SketchUp free.

Sau khi đăng ký, bạn có thể tải xuống các mô hình này miễn phí. Ngoài ra còn có một tùy chọn cho tài khoản “CLUB MEMBER” trả phí (bạn sẽ phải trả phí hàng năm) cho phép bạn truy cập vào các mô hình cao cấp.

 • Số lượng model: Trung bình
 • Dễ sử dụng: Trung bình
 • Chất lượng model: Tốt

Add your comment